Vai trò của tiền vệ trong bóng đá

Trên một sân chơi của bóng đá thì bao gồm có rất nhiều vị trí khác nhau. Trong đó gồm có tiền vệ, nhưng tiền vệ là gì? Vai trò của tiền vệ trong bóng đá là gì? Các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới để nắm thêm thông tin nhé.

Tiền vệ là gì?

Tiền vệ là những cầu thủ có vị trí chơi ở giữa đội hình. Họ ở phía dưới tiền đạo và phía trên hậu vệ. Nhiệm vụ chính của vị trí này đó là tìm mọi cách đoạt bóng từ đối phương, phát động tấn công để đưa bóng lên cho tiền đạo hoặc có thể tự ghi bàn.

Cơ hội nào để Quang Hải đá chính tại LASK?

Các vai trò của tiền vệ

Tiền vệ gồm có rất nhiều vị trí trên sân bóng, các bạn có thể theo dõi các vai trò của thể của từng vị trí như sau:

Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm là cầu thủ trung tâm của đội bóng. Tiền vệ trung tâm được xem là vị trí quan trọng bậc nhất trên sân đấu. Kỹ thuật của tiền vệ trung tâm đòi hỏi phải có khả năng quan sát và kiểm soát trận đấu thật nhịp nhàng. Họ có nhiệm vụ chính là nhận bóng từ đồng đội, phân phối bóng đi khắp các tuyến.

Tiền vệ cánh

Tiền vệ cánh bao gồm có cánh trái và cánh phải. Những tiền vệ cánh cần phải có kỹ thuật thiên về tốc độ và kỹ thuật.

Tiền vệ phòng ngự

Tiền vệ phòng ngự phải nhận bóng từ đồng đội rồi phân phối chủ yếu ra 2 biên. Họ có thể di chuyển liên tục, cầm bóng và phát động tấn công như một tiền vệ trung tâm.

Tiền vệ công

Tiền vệ công đảm nhiệm vai trò nhận bóng và phân phối trực tiếp đến các tiền đạo. Bên cạnh đó, khi mà bóng đá được đề cao trong phương diện chiến thuật. Có rất nhiều những biến thể ở vị trí tiền vệ được sản sinh.

Trên đây là tổng quan về tiền vệ trong bóng đá cũng như các nhiệm chính của các vị trí tiền vệ trên sân. Hãy theo dõi fanpage honglinhhatinhfc để có thêm nhiều bài viết hay về bóng đá.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.