V-League và Cúp quốc gia 2020 sẽ trở lại vào cuối tháng 5

Nếu không có gì thay đổi và được các cấp thẩm quyền cho phép, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ tiến hành khởi động trở lại V-League 2020 vào ngày 31.5.

Các đội mong ngóng mùa giải trở lại /// MInh Tú

Các đội mong ngóng mùa giải trở lại

Mùa giải 2020 lận đận chưa từng thấy trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi V-League hoãn lên hoãn xuống tới 3 lần vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Còn giải hạng Nhất và Cúp quốc gia chưa thể thi đấu.

Thực hiện đúng tinh thần của các Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng về phòng chống đại dịch, ngành thể thao đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF phải tạm dừng các hoạt động bóng đá từ giữa tháng 3 đến nay.

Mới đây, do diễn tiến của đại dịch đã bớt phức tạp hơn tại Việt Nam, vào ngày 25.4, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, toàn xã hội sẽ tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tuy nhiên, chỉ thị cho phép các khu tập luyện thể thao hoạt đông trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

V-League và Cúp quốc gia 2020 sẽ trở lại vào cuối tháng 5 - ảnh 1

Nhiều khả năng khi trở lại, các trận đấu ở Cúp quốc gia và V-League vẫn không có khán giả

Từ mấy ngày nay, các CLB V-League đã tập luyện trở lại do lệnh giãn cách xã hội đã được nới lỏng. Tại Vinh đội SLNA tập 2 buổi/ngày còn đội Hà Nội tập kín hoàn toàn tại sân Hàng Đẫy. Đội TP.HCM sẽ tập tại Bà Rịa – Vũng Tàu còn CLB Sài Gòn rèn quân tại sân Phú Thọ (TP.HCM). HLV Trương Việt Hoàng của CLB Viettel cho biết: “Chúng tôi đang nóng lòng được trở lại với mùa giải 2020.

Viettel sẽ đấu vòng loại với Sanna Khánh Hòa BVN tại Cúp quốc gia mà theo tôi được biết, sẽ đấu vào ngày 20.5”. Thông tin này gây bất ngờ vì trong thông báo mới đây, VPF đã dự kiến các giải bóng đá chuyên nghiệp 2020 sẽ khởi tranh vào ngày 15.5 mà bắt đầu là trận đấu vòng loại Cúp quốc gia, nếu được các cấp thẩm quyền cho phép.

Một quan chức của VPF cho hay, nếu hiệu lực của Chỉ thị 19 của Thủ tướng kéo dài thì các giải đấu có thể chưa diễn ra như dự kiến. VPF chưa có thông báo khác nhưng có thể Cúp quốc gia sẽ chỉ được tổ chức vào ngày 20.5. Vòng 1/18 của Cúp quốc gia sẽ diễn ra sau đó ít ngày, dự kiến vào 25.5. Còn về giải V-League 2020, một số CLB cho biết, họ được thông báo lịch dự kiến vào ngày 31.5, vòng 3 sẽ khởi tranh trở lại (vòng 1 và vòng 2  V-League đã diễn ra vào tháng 3).

V-League và Cúp quốc gia 2020 sẽ trở lại vào cuối tháng 5 - ảnh 2

Niềm vui khi bóng lăn tại V-League

VPF cũng sẽ phối hợp với các địa phương để xem xét, cân nhắc việc có đón khán giả ngay không. Nhưng dù diễn ra vào ngày nào thì vòng loại Cúp quốc gia, VPF cũng khuyến khích không nên có khán giả.

Tương tự, V-League cũng sẽ do các địa phương quyết định đấu kín hay đấu mở mà có lẽ đấu kín là phương thức được lựa chọn. Các đội V-League không đấu theo khu vực mà vẫn sân đội nào đội đó đá như phương án cổ điển từ bao mùa nay của bóng đá Việt Nam.

Theo Thanhnien

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.