Top những lưu ý khi chơi bóng đá

Khi bạn chơi bất kỳ bộ môn thể thao nào mà cần đến sức khỏe thì các bạn cần phải chú ý tránh và hạn chế những việc làm mình tốn sức nhất có thể. Để tránh những sự cố ảnh hưởng đến kết quả trận đấu thì bạn hãy theo dõi những lưu ý khi chơi bóng đá qua bài viết dưới đây.

Các cầu thủ bóng đá ăn thế nào để đủ sức chạy suốt trận đấu | VIAM

Khởi động kỹ trước trận đấu

Trước khi bạn chạy, tập gym hay kể cả là đá bóng thì các bạn cần phải khởi động kỹ trước trận đấu để có thể lực tốt hơn trong suốt trận đấu. Những động tác khởi động sẽ rất cơ bản mục đích để vận động hết cơ thể. Chúng ta không nên quá chủ quan mà không khởi động trước trận đấu nhé. Có một số trường hợp nghĩ rằng thời gian họ ở trên sân bóng rất ít nên họ sẽ không khởi động kỹ trước trận đấu. Điều này là rất nguy hiểm.

CÁCH KHỞI ĐỘNG TRƯỚC TRẬN BÓNG ĐÁ NHƯ CẦU THỦ CHUYÊN NGHIỆP [VIETSUB] -  YouTube

Tránh uống quá nhiều nước

Uống nhiều nước để giảm cơn khát chính là điều mà người chơi khó kiềm chế được. Nhưng nếu bạn đã là người tham gia trên sân cỏ thì hãy tránh uống quá nhiều nước khi ở trên sân cỏ nhé. Các bạn không nên uống nước một ngụm lớn mà nên chia thành nhiều ngụm nhỏ. Điều này sẽ ngăn chặn việc sóc hông khi đang chơi bóng. Thêm vào đó, bạn nên uống nước khoảng 15 phút một lần chứ không nên để cổ họng quá khát rồi mới uống.

Các bạn có thể chọn các loại nước trên sân bóng như nước lọc hoặc điện giải. Hai loại nước này được khuyến khích uống khi bạn tham gia thể thao đặc biệt là đá bóng. Cần tránh uống nước ngọt khi bạn tham gia các trận đấu nhé, bởi vì đó là nguyên nhân khiến bạn trở nên khát nước hơn rất nhiều.

Cơ thể ra sao khi mất nước hoặc thừa nước? | Vinmec

Thả lỏng, giãn cơ

Thả lỏng, giãn cơ là điều các bạn nên làm sau các trận đấu. Hành động này sẽ giúp cho cơ của các bạn được phục hồi sau một trận đấu và nhằm tránh tình trạng đau nhức thậm chí là tránh chấn thương. Khi bạn thả lỏng, giãn cơ thì nên tháo giày và các phụ kiện thể thao để thoải mái hơn.

Ngoài ra, sau một trận đấu thì thường các bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều nên các bạn cần phải thay một chiếc áo khô để tránh trường hợp bị cảm lạnh nhé.

Tại sao cần khởi động và thả lỏng cơ khi tập luyện – CLB TRUNG TÂM ĐÀO TẠO  BOXING HÀ NỘI

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.