Tìm hiểu về luật thi đấu World Cup năm 2022

Đối với World Cup 2022, năm nay đã có sự thay đổi bởi FIFA. Cụ thể, sau cuộc họp ngày 23/6 FIFA đã quyết định World Cup năm nay gia tăng số cầu thủ tối đa của mỗi đội lên 26 người. Số lượng tham gia nhiều nhất từ trước đến giờ, vậy không biết có thay đổi luật gì không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của honglinhhatinhfc để nắm thêm thông tin nhé.

Luật thi đấu World Cup năm 2022

Thể thức thi đấu vòng loại

World Cup là một giải đấu được thu hút rất nhiều đội tuyển trên toàn thế giới. Chính vì thế, số lượng tham gia World Cup năm 2022 tăng rất cao. Điều này dẫn đến thể thức thi đấu vòng loại để lựa chọn ra những đội tuyển được tham dự chính thức năm 2022. Vòng loại sẽ được tổ chức tại 6 khu vực bao gồm: Châu Phi, Châu Á, Bắc – Trung Mỹ – Caribbean, Nam Mỹ, Châu Đại Dương cùng với Châu Âu.

FIFA World Cup 2022 Schedule PDF Download Printable Fixtures

Thể thức thi đấu vòng chung kết

Vòng chung kết tổng cũng được chia thành các vòng đấu cho các đội tham gia. Bao gồm vòng bảng và vòng loại trực tiếp.

  • Đối với vòng bảng: các đội vượt qua vòng loại khu vực sẽ được bốc thăm và phân chia thành 8 bảng đấu theo thứ tự A – H. Hai đội có điểm số đứng đầu sẽ đại diện bước vào vòng loại trực tiếp.
  • Đối với vòng đấu loại trực tiếp: Vòng đấu bảng đã lựa chọn ra các đội nhất và nhì bảng tham gia tranh tài. Các đội bóng từ vòng 16 đội sẽ phải đối đầu trực tiếp theo các trận đơn lẻ.
  • Còn 8 đội chiến thắng sẽ tham gia đấu tứ kết.
  • Sau tứ kết sẽ còn lại 4 đội tham gia bán kết.
  • Hai đội còn lại sẽ tranh nhau chức vô địch.

Với thay đổi mới trong năm nay, hy vọng sẽ có một mùa World Cup thật tuyệt vời. Hãy theo dõi honglinhhatinhfc mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết mới nhất nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.