Tiêu chí chọn bóng đá tốt nhất dành cho bạn

Nhắc đến bộ môn thể thao bóng đá thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ không thể bỏ qua dụng cụ chính của bộ môn này đó là quả bóng. Vậy để trận đấu của bạn được suôn sẻ và có kết quả tốt thì cần quả bóng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của honglinhhatinhfc để có thêm thông tin về tiêu chí chọn bóng đá tốt nhất dành cho bạn.

Độ tuổi người chơi

Qủa bóng đá có rất nhiều kích thước khác nhau. Chính vì thế, trước khi lựa chọn quả bóng phù hợp thì các bạn cần phải biết được độ tuổi người chơi là bao nhiêu. Đối với các quả bóng đá thì thường sẽ có 3 size là size 3, size 4, size 5.

  • Nếu đối tượng người chơi là trẻ em dưới 8 tuổi thì các bạn nên chọn các quả bóng có size 3. Đây là kích cỡ phù hợp với lứa tuổi này và cũng là cỡ bóng nhỏ nhất. Size 3 có chu vi của quả bóng từ 58cm – 60cm và trọng lượng của quả bóng đá từ 312g – 340g.
  • Nếu đối tượng người chơi là trẻ trên 8 tuổi đến 12 tuổi thì nên chọn size 4. Những trái bóng thuộc size này có chu vi từ 63cm – 66cm và trọng lượng dao động từ 340g – 368g.
  • Nếu đối tượng người chơi là trẻ em trên 13 tuổi và người lớn nên chọn là size 5. Đây là size lớn nhất. Size 5 có chu vi của quả bóng dao động từ 69cm – 71cm và trọng lượng từ 397g – 453g.

Tiêu chí lựa chọn quả bóng đá phù hợp - META.vn

Cấu tạo của quả bóng

Vỏ quả bóng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cấu tạo của quả bóng khác nhau với nhiều chất liệu của vỏ quả bóng mà tùy vào mục đích và tài chính để các bạn có thể lựa chọn ra quả bóng phù hợp. Các bạn có thể tham khảo thêm các vỏ quả bóng  được làm từ:

  • Chất liệu tổng hợp
  • Chất polyurethane
  • PVC

Ô vải đệm

Ô vải đệm được bọc lót bên ngoài của quả bóng, giúp cho quả bóng ổn định hơn khi chơi. Những quả bóng sử dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp từ có khoảng 32 ô đệm. Còn các loại thường thì chỉ sử dụng khoảng 18 – 26 ô vải đệm.

Tổ chức Giải bóng đá ngành Xây dựng thị xã Ba Đồn lần thứ I, năm

Lớp vải lót

Những quả bóng đá có từ 2-3 lớp vải lót làm bằng cotton hay polyme là những quả bóng đá có chất lượng trung bình. Những quả bóng đá có 2 lớp polyme thường không bền. Chỉ sử dụng được vài tháng thì sẽ hỏng phải thay quả banh mới.

Ruột bên trong quả bóng

Chức năng của lớp bên trong này là chứa khí cho bóng và điều khiển dòng khí bên trong, giúp bóng ổn định khi bay hoặc và đập. Thường có 2 loại đó là:

  • Chất liệu nhựa mủ
  • Chất liệu hóa học bylia
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.