Quy định trang phục bóng đá không phải ai cũng biết

Mặc đồng phục bóng đá không chỉ đơn giản là để phân biệt hai đội bóng với nhau. Nó còn có nhiều ý nghĩa và quy định mà các cầu thủ cần phải tuân theo. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để nắm quy định trang phục bóng đá không phải ai cũng biết.

Các quy định trang phục bóng dá

Tránh mặc áo ba lỗ trong bóng đá

Nếu bạn là người theo dõi bóng đá thì sẽ thấy không có cầu thủ nào mặc áo ba lỗ trên sân bóng cả. Quy định về trang phục trên sân bóng là áo cộc hoặc dài tay. Chính vì thế, cầu thủ cần tránh mặc áo ba lỗ trong bóng đá. Ngoài tay áo thì độ dài của quần thi đấu cũng được phải chú ý. Cầu thủ thi đấu phải mặc quần có độ dài trên đầu gối. Cả áo và quần đều phải được in đầy đủ số thi đấu của cầu thủ.

Màu áo của hai đội không được trùng nhau

Màu áo của hai đội không được trùng nhau để phân biệt hai đội với nhau. Quy định này cũng đã quá rõ ràng với tất cả mọi người. Một điểm đáng lưu ý về đôi tất nữa. Đó là mỗi đội còn có từ 2 – 3 màu tất đi chân khác nhau nhằm tránh tối đa trường hợp bị đụng màu.

Không được đeo đồ trang sức trên sân bóng

Không được đeo đồ trang sức trên sân bóng cũng là điều hiển nhiên. Bởi vì khi đá bóng sẽ xảy ra nhiều va chạm giữa các cầu thủ với nhau. Nếu sử dụng trang sức thì dễ có thể làm thương người khác. Nhưng đối với lỗi này thì các cầu thủ chỉ bị nhắc nhở.

7 quy định về trang phục đá bóng không phải ai cũng biết

Cầu thủ được dùng mũ và mặt nạ

Cầu thủ được dùng mũ và mặt nạ để đảm bảo an toàn và bảo vệ phần xương lá mía ở mũi. Tuy nhiên mặt nạ bắt buộc phải đảm bảo chỉ che một phần mặt và không được che kín đầu.

Thủ môn phải mặc khác màu với đội nhà và trọng tài

Do thủ môn là người có quyền khác biệt nhất so với các cầu thủ còn lại trên sân bóng. Nên thủ môn phải mặc khác màu với đội nhà và trọng tài. Mục đích nhằm đảm bảo trọng tài có thể phân biệt được thủ môn và cầu thủ khác trong các tình huống dùng tay chơi bóng.
Bài viết này đã liệt kê một số quy định về trang phục trong bóng đá. Để trở nên chuyên nghiệp hơn thì các bạn hãy tuân thủ các quy định này nhé. Hãy theo dõi honglinhhatinhfc mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết mới nhất.
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.