Những điều cần biết về tắc bóng trong bóng đá

Có thể nói bộ môn bóng đá chính là nơi chứa nhiều thuật ngữ mà có thể có rất nhiều người không biết đến. Và trong đó có cả tắc bóng. Có một số người rất am hiểu về bóng đá thì có lẽ đã biết nó là gì. Nhưng có một số bạn chắc cũng còn chưa biết đến, vậy nên bài viết này của honglinhhatinhfc sẽ gửi đến bạn tất tần tật thông tin về tắc bóng nhé.

Tắc bóng là gì?

Tắc bóng là trượt sát vào chân đối thủ đang giữ bóng. Nhằm mục đích ngăn cản cầu thủ đối phương kiểm soát bóng. Có thể hiểu động tác tắc bóng sẽ là trượt sát, cản và giành bóng. Đây cũng là những điểm khiến cầu thủ thực hiện tắc bóng phải phạm lỗi với đối phương.

Khái niệm về kỹ thuật tắc bóng trong bóng đá và cách thực hiện chúng

Kỹ thuật thực hiện tắc bóng

Kỹ thuật thực hiện tắc bóng cũng không phải là đơn giản. Trước tiên, cầu thủ cần phải tiếp cận đối phương cũng như quả bóng và căn cứ vào tình hình để thực hiện một cú xoạc một hoặc gạt chân để lấy bóng từ chính chân đối thủ. Ngoài ra, cầu thủ cần lưu ý vận tốc của đối phương, khả năng bứt tốc, khả năng phán đoán tình huống và phải phản xạ đủ nhanh để tắc bóng chuẩn xác.

Thêm vào đó, việc phán đoán ý đồ của đối phương cũng góp phần đến thành công của trận đấu. Tránh được những ý đồ của đối phương thì chúng ta cần phải có phản xạ tốt. Khi phản xạ tốt sẽ giúp chúng ta giải quyết được các tình huống bất ngờ tốt.

Những vị trí chơi kỹ thuật tắc bóng

Các hậu vệ ở vị trí của tuyến phòng ngự sẽ là những người chơi được kỹ thuật tắc bóng. Nhưng thường lệ thì trên sân bóng chúng ta không kiểm soát được hành động tắc bóng xảy ra lúc nào. Chính vì thế, tất cả các cầu thủ trên sân đều có thể chơi kỹ thuật tắc bóng. Nếu tắc bóng sai có thể gây ra rất nhiều lỗi phạt. Còn thực hiện thao tác này sai kỹ thuật sẽ làm cho các hậu vệ chịu những chấn thương nặng.

Ngoài những thông tin về tắc bóng thì các bạn cũng có thể theo dõi fanpage để cập nhật tin tức mới nhất vào mỗi ngày nhé!

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.