Những chấn thương thường gặp trong bóng đá

Một số loại chấn thương thường xảy ra trên sân cỏ

Chấn thương trên sân bóng đá là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, các bạn thường xuất hiện trên sân cỏ phải chú ý đến vấn đề này để có thể nhận biết chấn thương đó là gì để điều trị kịp thời nhé. Hãy theo dõi honglinhhatinhfc  để có thêm thông tin về một số loại chấn thương thường xảy ra trên sân cỏ nhé.

Chấn thương về khớp

Chấn thương khớp có thể nói là loại chấn thương khá nghiêm trọng và thường xuất hiện trên sân cỏ nhất. Chấn thương khớp có thể kể đến các loại như: trật khớp và bong gân.

Trật khớp

Đối với trật khớp thì có những dấu hiệu nhận biết như là đau, biến dạng khớp, mất hoặc giảm vận động. Trật khớp xảy ra thường vì lý do các bạn chọn đôi giày không phù hợp và thường xảy ra sự cố trong quá trình di chuyển trên sân. Chính vì thế, để tránh trường hợp trật khớp thì các bạn cần phải chú ý đến khâu chọn giày nhé.

Cách xử lý tại sân cỏ mà bạn có thể áp dụng như sau:

  • Tuyệt đối không vận động, không di chuyển, không cố gắng nắn bóp
  • Cố định khớp bằng băng hoặc có thể một tấm vải
  • Bạn cần chườm lạnh để giảm đau.
  • Di chuyển nhẹ nhàng đến cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc và điều trị.

Chẩn đoán và điều trị chấn thương đầu gối trong thể thao - VnExpress Sức khỏe

Bong gân

Bong gân là chấn thương dây chằng. Khi bong gân, một hoặc nhiều dây chằng bị giãn hoặc bị rách. Bạn có thể nhận biết người bị thương bong gân qua các dấu hiệu như đau, sưng, tím bầm, khó khăn trong cử động và di chuyển.

Công dụng và cách sử dụng của băng keo thể thao trong bóng đá

Chấn thương về cơ

Giãn cơ

Đối với chấn thương về cơ như giãn cơ thì cũng khá thường xuyên xảy ra trên sân cỏ. Dấu hiệu để các bạn phân biệt giãn cơ là khi người bệnh thấy đau nhói ở vùng gân cơ. Sau đó, cảm giác đau giảm và vùng bị tổn thương sẽ sưng nhẹ.

chấn thương đầu gối, tin tức Sức Khỏe Mới Nhất Chấn thương khi chơi bóng đá: Tuyển U22 Việt Nam đang đối mặt với những nguy cơ nào trước thềm chung kết?

Căng cơ

Để phân biệt giữa căng cơ và giãn cơ thì các bạn hãy theo dõi thật kỹ các dấu hiệu nhận biết như là các cơ bắp trên cơ thể bị kéo căng, có thể dẫn đến rách cơ. Căng cơ có thể gây chảy máu vào tế bào dẫn đến bầm tím. Căng cơ xảy ra khi cường độ tập quá nhiều hay tập khởi động không đúng.

Những tai nạn kinh hoàng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Rách cơ

Đối với hiện tượng rách cơ xảy ra khi số cơ bị rách chiếm 25-75% bó sợi. Đây là tình trạng khá nặng. Dấu hiệu của rách cơ thường là xuất hiện vết bầm do các sợi cơ bị đứt nhiều hơn. Bệnh nhân có thể nghe tiếng “bựt” hay “rắc” tại chỗ bị thương, có cảm giác đau dữ dội.

Chấn thương rách cơ đùi sau của Quang Hải nguy hiểm như thế nào?

Chấn thương về xương

Chấn thương về xương như là gãy xương.  Đây là hiện tượng cũng khó có thể xảy ra trên sân bóng đá, nếu xảy ra thì có thể rất nguy hiểm. Gãy xương là tình trạng mất tính liên tục của xương, chỉ có thể là một vết rạn nứt, gãy một phần hay hoàn toàn xương. Khi người bị thương có dấu hiệu gãy xương như đau, sưng nề, giảm mất vận động, có thể nhìn hoặc sợ thấy.

Phản ứng của Ngô Hoàng Thịnh sau khi gây chấn thương cho Đỗ Hùng Dũng: 'Anh chỉ ham bóng thôi. Em cố gắng nhé'

 

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.