Luật bóng đá nữ dành cho 5 người

Luật bóng đá được quy định cho toàn thế giới và cho tất cả mọi người. Vì thế, luật bóng đá nam hay luật bóng đá nữ thì cũng sẽ không khác gì nhau. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của honglinhhatinhfc để tìm hiểu về luật bóng đá nữ 5 người nhé.

Tìm hiểu về luật bóng đá nữ 5 người

Sân thi đấu

  • Kích thước: Sân thi đấu phải là hình chữ nhật, có chiều dọc lớn hơn chiều ngang. Chiều dài: tối thiểu ít nhất 25m,tối đa dài nhất 42m. Chiều rộng tối thiểu ít nhất 15m, tối đa dài nhất 25m.
  • Khu phạt đền: Lấy chân hai cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của hai cung 1/4 đường tròn được một đoạn thẳng dài 3.16 m song song và đường biên ngang 6m.
  • Bề mặt sân thi đấu: phải mềm, phẳng và được làm với chất không bị mài mòn.

Sơn La - đội bóng nữ nghèo nhất Việt Nam - VnExpress Thể thao

Bóng

  • Chất lượng và kích thước: Bóng có hình cầu được làm từ chất liệu da hoặc chất liệu khác tương ứng. Chu vi của quả bóng tối thiểu là 62cm và tối đa là 64cm. Trọng lượng quả bóng không được nặng hơn 440g và nhẹ hơn 400g. Áp suất thông thường của bóng: Từ 0,4 – 0,6 át-mốt-phe (400 – 600gr/cm2).

Số lượng cầu thủ

  • Cầu thủ: Mỗi trận đấu sẽ bao gồm hai đội. Mỗi đội có tối đa là 5 cầu thủ, trong đấy có 1 thủ môn.
  • Lỗi và cách xử phạt: Nếu như 1 cầu thủ dự bị vào sân khi cầu thủ bị thay thế chưa rời khỏi sân hoàn toàn thì phải dừng trận đấu. Hoặc buộc cầu thủ bị thay thế mau chóng rời sân. Có thể có trường hợp, cảnh cáo và phạt thẻ vàng cầu thủ vào sân và buộc cầu thủ đó rời khỏi sân để hoàn tất hồ sơ thay người.

Trang phục cầu thủ

  • Trang phục cơ bản của mỗi cầu thủ phải gồm: áo thi đấu, quần đùi, bít tất dài, bọc ống quyển, giày.

Luật bóng đá 5 người cho thủ môn

  • Thủ môn được quyền mặc quần dài. Đặc biệt thủ môn phải mặc trang phục thi đấu có màu dễ phân biệt với các cầu thủ khác và trọng tài.

Luật bóng đá nữ sẽ có thể bị thay đổi vào mỗi năm nhưng cơ bản những quy định chung sẽ vẫn giữ nguyên. Hãy theo dõi honglinhhatinhfc mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết mới nhất nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.