Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân chuẩn xác

Đôi bàn chân kỹ xảo bao nhiêu thì kết quả sẽ hy hữu bấy nhiêu. Các bạn cần phải biết kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân chuẩn xác nhất để có thể tự tin đứng trên sân cỏ. Hãy theo dõi bài viết của honglinhhatinhfc để biết thêm những kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân hữu ích nhé.

Sút bóng cơ bản bằng mu bàn chân chuẩn xác

Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

Chạy đà

Chạy đà thì chúng ta hãy đứng cách xa quả bóng từ 3-5 bước, thẳng hướng bóng và chếch từ 5 đến 10 độ. Khi chạy đà sẽ chạy tăng dần đều, bước cuối cùng sẽ là bước dài nhất.

Đặt chân trụ

Đặt chân trụ thì hãy đặt ngang và cách bóng từ 15-20cm. Mũi chân trụ đặt thẳng với hướng sút bóng. Lần lượt đặt từ gót, má ngoài rồi cả bàn chân. Đầu gối hơi khuỵu và dồn toàn bộ trọng tâm cơ thể vào chân trụ.

Vùng chân lăng

Vùng chân lăng thì hãy vung từ sau về trước, tốc độ và lực vung chân sẽ quyết định uy lực của cú sút mạnh hay nhẹ.

Tiếp xúc bóng

Tiếp xúc bóng là tam giác phía trong của bàn chân (xương cùng ngón cái, mắt cá trong và gót), tiếp xúc vào tâm sau của bóng.

Kết thúc

Sau khi tiếp xúc bóng chân đá tiếp tục đưa về phía trước để phát huy hết lực. Khi bóng rời chân, động tác chân vẩn còn vung về trước và lên cao một chút, sau đó cầu thủ xoay cổ chân và đùi trở về tư thế bình thường và dừng lại.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.