Kiến thức cơ bản về chiến thuật Gegenpressing

Chiến thuật Gegenpressing là một cái tên khá lạ đối với chúng ta. Chiến thuật này sẽ có nhiều lợi ích bất ngờ mà chúng ta có thể không biết. Hãy đọc bài viết bên dưới để hiểu Gegenpressing là gì? Nó có những lợi ích gì nhé.

Tổng quan về chiến thuật Gegenpressing

Gegenpressing là gì?

Gegenpressing là một khái niệm từ nước Đức. Các bạn có thể biết đây chính là một phương pháp phản công tổng lực. Ngoài ra, cựu danh thủ Đức, Juergen Klinsmann lí giải chiến thuật này là “giành bóng lại ngay lập tức để tấn công”.

Gegenpressing – The MastermindSite

Các loại gegenpressing 

Gegenpressing theo đối thủ

Với gegenpressing theo đối thủ, ngay khi một cầu thủ của đối phương có bóng, những đồng đội xung quanh anh ta sẽ lập tức bị đặt dưới áp lực. Tình huống này cầu thủ khác của đội phòng ngự sẽ với đối đầu với cầu thủ có bóng. Buộc anh ta phải đưa ra những quyết định vội vàng, hoặc mất bóng.

Gegenpressing theo không gian

Đối với Gegenpressing theo không gian thì họ dồn sự tập trung vào cầu thủ đang có bóng, và khoảng không gian xung quanh người đó. Chiến thuật gây sức ép này thường khiến đối phương lúng túng mà mất bóng, hoặc phá dài lên phía trên.

Gegenpressing theo đường chuyền

Cầu thủ có bóng của đối phương trong gegenpressing theo đường chuyền bị gây sức ép. Đội phòng ngự sẽ sắp xếp đội hình sao cho những đường chuyền luôn ở trong tầm kiểm soát của họ, và người nhận bóng khả dĩ luôn có thể tiếp cận được ngay lập tức trong trường hợp cắt bóng bất thành.

Gegenpressing hướng bóng

Gegenpressing hướng bóng khá đơn giản cầu thủ chỉ cần lao về phía trái bóng. Không quan tâm tới nguy cơ hệ thống của chính mình có thể trở nên xộc xệch. Chiến thuật này sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian và có thể gây sức ép trong thời gian ngắn nhất.

Lợi ích của chiến thuật Gegenpressing

Chống phản công: đối phương sẽ bị đẩy lùi. Nếu không để mất bóng, thì họ cũng không thể triển khai phản công ngay. Buộc phải bắt đầu lại một pha tấn công theo “đúng trình tự”.

Kiểm soát không gian: sẽ mất ít thời gian và không gian hơn để tổ chức một pha tấn công nguy hiểm so với các đội bóng chơi phòng ngự thông thường.

Tấn công tốt hơn: duy trì được đội hình rất chặt ở gần bóng vào thời điểm mất bóng. Nên sẽ có lợi thế trong tranh đoạt bóng, vừa sẵn sàng cho một đợt tấn công hoặc có thể tiếp tục luân chuyển bóng ở 1/3 sân của đối thủ.

Hãy theo dõi honglinhhatinhfc mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết mới nhất nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.