Kích thước sân bóng đá nữ chuẩn FIFA

Bóng đá nữ là một môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới. Bộ môn bóng đá nữ sẽ có một số điểm các bạn cần biết. Trong đó gồm có kích thước sân bóng đá nữ. Hãy theo dõi bài viết của honglinhhatinhfc để biết thêm thông tin về kích thước sân bóng đá nữ nhé.

Kích thước chuẩn của sân bóng đá nữ

Diện tích sân bóng đá nữ

  • Sân bóng đá nữ phải có dạng hình chữ nhật
  • Sân có chiều dài tối thiểu và tối đa khoảng 100m -110m;
  • Chiều rộng sân từ 64-75m.
  • Bắt đầu từ năm 2008 IFAB đã ra quyết định để tiêu chuẩn hóa tất cả các sân bóng với kích thước chuẩn là: Chiều dài 105m và chiều rộng là 68m.

Kích Thước Sân Bóng Đá | Công Ty Phương Đông

Khu cầu môn sân bóng đá nữ

Khu cầu môn sân bóng đá nữ có diện tích từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

Khung thành sân bóng đá nữ

Khung thành sân bóng đá nữ được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44.

Khu phạt đền trên sân bóng nữ

Khu phạt đền trên sân bóng nữ được tính từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó.

Mặt sân bóng đá nữ

Mặt sân bóng đá nữ phải bằng phẳng, không thô ráp, mấp mô. Nên sử dụng mặt sân phủ chất liệu như cỏ nhân tạo để tạo độ đàn hồi và độ nảy của bóng trong thi đấu.

Hãy theo dõi honglinhhatinhfc mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết mới nhất nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.