Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Đối với kỹ thuật sút bóng bổng chắc cũng sẽ không có gì khó khăn. Nhưng điều khó ở đây là làm sao để sút bóng bổng, mạnh và chính xác nhất. Ở bài viết này của honglinhhatinhfc sẽ giúp các bạn những kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác nhất.

6 Bước sút bóng bổng đúng kỹ thuật

Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Chạy lấy đà để có lực sút mạnh hơn

Để có thể sút được bóng thì các bạn cần phải chạy lấy đà để có lực sút mạnh hơn. Đầu tiên bạn cần lấy đà từ cách quả bóng tối thiểu khoảng 3 đến 6 bước chân. Chính tốc độ chạy của đôi chân tăng dần sẽ tạo lực cho cú sút trở nên mạnh hơn. Bước đà đầu có thể nhỏ nhưng phải tăng dần và bước đà cuối phải lớn nhất. Quan trọng khi chạy lấy đà, người chơi phải kiểm soát được tư thế của thân người.

Vị trí của chân trụ với quả bóng

Vị trí của chân trụ với quả bóng phải cách quả bóng 1 khoảng 2 bước chân. Nếu bạn để chân quá gần, bóng sẽ đi sệt. Khi chân trụ ở xa quả bóng, sẽ giúp cho biên độ giữa chân sút và quả bóng lớn hơn và đương nhiên lực bay của quả bóng cũng lớn hơn.

Sút bóng

Nếu chân tiếp xúc với phần dưới của trái bóng sẽ giúp bóng đi bổng. Sút bóng căng sẽ đạt được ở lực cao và khoảng cách xa của đôi chân. Tư thế cần thiết của cầu thủ lúc này là lấy hông làm điểm tựa, chân không thuận trụ vững, chân sút đưa từ sau ra trước đến khi đầu gối với vị trí vuông góc với trái bóng sẽ vung mạnh để bóng tiếp xúc với bàn chân.

Giữ thăng bằng

Khi thực hiện xong cú sút, bạn cần nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái giữ thăng bằng để tiếp tục di chuyển chuẩn bị thật tốt ứng biến với tình huống bóng tiếp theo.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.