HLV Nguyễn Thành Công thổi làn gió mới vào Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Thêm một lần chấp nhận “lao vào lửa”, HLV Nguyễn Thành Công đang dần tạo dựng được dấu ấn và quan trọng nhất là ông đã vực dậy được tinh thần, sự quyết tâm cao của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bước vào mùa giải 2021 với rất nhiều kỳ vọng có thể tái lập được kỳ tích sớm giành vé trụ hạng sau giai đoạn 1 giống như mùa giải năm ngoái. Đặc biệt, HLV Phạm Minh Đức được toàn quyền quyết định về mặt chuyên môn, được đề bạt trong việc lấy cầu thủ mới. Theo đó, HL Hà Tĩnh lần đầu tiên tham gia “quyết liệt” thị trường chuyển nhượng khi “tậu” hàng loạt cầu thủ tốt như Phi Sơn, Xuân Hùng, Quách Tân, Nhật Minh. Nói thế để thấy vị thế của HLV Phạm Minh Đức là rất lớn ở HL Hà Tĩnh và so với mặt bằng chung V.League không phải ai cũng “sướng” như ông Đức, người  được toàn quyết định về chuyên môn cũng như đề xuất mua sắm cầu thủ.

Tuy nhiên, ở chặng khởi đầu, HL Hà Tĩnh đã thi đấu không tốt, liên tục ở nhóm “cầm đèn đỏ” và trước khi vòng 10 diễn ra, họ chỉ có được 6 điểm. Tình thế này buộc lãnh đạo HL Hà Tĩnh phải có động thái để giúp đội bóng này có được sự đổi mới, từ đó hi vọng cải thiện được tình hình. Thế nên, HLV Phạm Minh Đức và HL Hà Tĩnh đã nói lời chia tay nhau. Thời điểm đó, rất nhiều khó khăn bao trùm HL Hà Tĩnh và nếu như không có HLV trưởng đủ uy và tầm thì rất khó vực dậy được đội bóng liên tục ở nhóm cuối BXH.

Rất may, HLV Nguyễn Thành Công đã đồng ý về dẫn dắt HL Hà Tĩnh. Việc ông Công đồng ý “nhảy vào lửa” một phần vì nể lãnh đạo đội bóng này, một phần cũng cho thấy bản lĩnh và khí chất con người ông bởi tình thế của HL Hà Tĩnh hiện rất nan giải, không dễ gì thay đổi một sớm một chiều.

Quãng thời gian chuẩn bị cho đội bóng mới khá hạn hẹp và ông Thành Công chỉ có vài ngày để làm quen đội bóng mới. Thế nhưng, ngay trận đầu tiên dưới sự dẫn dắt của “tướng” mới, HL Hà Tĩnh lập tức có được chiến thắng vô cùng quý giá trước SLNA ở vòng 10. Tất nhiên, chiến thắng ấy chưa đủ giúp HL Hà Tĩnh thoát vị trí bét bảng nhưng điều quan trọng hơn là HLV Thành Công đã đem đến sự thay đổi lớn từ tinh thần đến chuyên môn của đội bóng.

Đội trưởng Phi Sơn cho biết: “Dù mới đến đội bóng nhưng sự chân thành, nhiệt huyết của HLV Thành Công đã lay động trái tim cầu thủ. HLV Thành Công là người giỏi làm công tác tư tưởng, uốn nắn tâm lý cho cầu thủ nên đã giúp chúng tôi quên đi chuỗi trận thi đấu không tốt ở giai đoạn đầu mùa giải để từ đó quyết tâm, tập trung giải quyết từng trận”.

Quãng thời gian làm quen đội bóng chưa nhiều nhưng HLV Thành Công đã bắt đúng bệnh của HL Hà Tĩnh, giúp các cầu thủ giải tỏa sự căng cứng và hơn nữa, cường độ tập luyện, hồi phục được kết hợp tốt để tránh việc cầu thủ bị quá tải khi thi đấu nhiều. “Với lịch đá căng thẳng như vậy cầu thủ rất dễ mất sức, thậm chí chỉ có thể đi bộ ở cuối trận nhưng giáo án tập luyện, kết hợp tập hồi phục tốt của HLV Thành Công đã giúp cầu thủ khỏe lên và hưng phấn cho các trận đấu tới đây”, Phi Sơn chia sẻ.

HL Hà Tĩnh vẫn chưa thể vượt qua được vị trí bét bảng nhưng rõ ràng với quyết định để HLV Thành Công làm thuyền trưởng cộng với những sự đổi mới, tạo nên sinh khí và sự hưng phấn cao sẽ là chìa khóa để đội bóng này sớm hi vọng cải thiện được tình hình.

Theo: Bongdaplus

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.