Cup Quốc Gia 2020: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vượt qua XM Fico Tây Ninh thẳng tiến vào vòng 1/8

Đoàn quân HLV Phạm Minh Đức đã giành chiến thắng tối thiểu 2-1 trước đội khách XM Fico Tây Ninh để giành quyền vào chơi vòng 1/8 Cup Quốc gia 2020.

Được đánh giá thấp hơn lại phải chơi trên sân khách nên không bất ngờ khi XM Fico Tây Ninh chọn lối đá phòng ngự phản công. Họ chủ động lùi sâu tổ chức chống đỡ các đường lên bóng của đội chủ nhà và khi có cơ hội là ngay lập tức tổ chức đưa bóng lên phía trên một cách đơn giản. Lối đá đó của đội khách đã ngay lập tức phát huy hiệu quả.

Phút thứ 5, hàng thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã mắc sai lầm đáng tiếc để tiền đạo đôi Tây Ninh có mặt đón đường chuyển bổng của đồng đội ghi bàn thắng mở tỷ số.

Bị dẫn bàn từ sớm, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn bình tĩnh tổ chức các đợt lên bóng nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Phút thứ 8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có cơ hội lớn khi hậu vệ của XM Fico Tây Ninh phạm lỗi trong vòng cấm đối với một cầu thủ đội chủ nhà. Tiền đạo Tuấn Hải đã không mắc sai lầm thực hiện thành công cú sút 11m ghi bàn thắng san bằng tỷ số 1-1. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của 45 phút đầu tiên trận đấu.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành chiên thắng xứng đáng trước XM Fico Tây Ninh
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành chiên thắng xứng đáng trước XM Fico Tây Ninh

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn là đội làm chủ thế trận trong nửa thời gian còn lại trận đấu. Tuy nhiên, lối chơi chủ động lùi sâu của đội khách Tây Ninh đã tỏ ra hiệu quả khi hoá giải gần hết mọi cơ hội ghi bàn của Tuấn Hải và các đồng đội.

Phút 84, sau rất nhiều nỗ lực thì đội bóng của HLV Minh Đức cũng đã có được điều mong muốn. Sau tình huống hỗn loạn trong vòng cấm của XM Fico Tây Ninh, trung vệ Hữu Quý bất ngờ có pha dứt điểm chuẩn xác nâng tỷ số trận đấu lên thành 2-1. Đáng lẽ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có được bàn thắng thứ ba nếu Đức Trung chuẩn xác hơn trong pha sút phạt hàng rào ở phút 86. Đó cũng là tình huống đáng chú ý cuối cùng, chung cuộc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vượt qua XM Fico Tây Ninh với tỷ số tối thiểu 2-1.

Giành chiến thắng trước Tây Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành quyền vào chơi vòng 1/8 và đối thủ của họ chính là á quân mùa trước Quảng Nam FC.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.