Công nghệ Var là gì? Sử dụng trong tình huống nào?

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển điều này làm cho nhiều công nghệ hiện đại ra đời. Trong đó có thể kể đến công nghệ Var, đây là một công nghệ được sử dụng trong bóng đá. Các bạn có thể biết rằng đây chính là công cụ rất hữu ích. Nhưng công nghệ Var là gì? Nó được sử dụng trong tình huống nào trong bóng đá. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Công nghệ Var là gì?

Công nghệ Var là công nghệ tiên tiến vào việc hỗ trợ cho các vị trọng tài thông qua video. Nó nhằm giúp cho trọng tài có thể đưa ra các quyết định chính xác nhất thông qua các băng hình được ghi lại.

Công nghệ VAR sẽ được sử dụng ở vòng loại cuối World Cup 2022 - Hànộimới

Công nghệ Var sử dụng trong tình huống nào?

Bàn thắng

VAR sẽ được dùng để phát hiện lỗi việt vị và các lỗi khác trong quá trình ghi bàn. Ngay cả khi cầu thủ chỉ việt vị vài cm, bàn thắng cũng sẽ không được chấp nhận. Nếu có một số đội chơi cần khiếu kiện về trận bóng thì chúng ta có thể sử dụng công nghệ var để phân minh.

Penalties

Trên sân bóng có những góc khuất rất khó để có thể quan sát thì việc sử dụng công nghệ Var là điều hợp lý. Công nghệ var sẽ cho những thước phim rất thực, rõ nét ghi lại toàn bộ diễn biến, từng chi tiết nhỏ và hoạt động của cầu thủ trong trận đấu để giúp ích trong trường hợp này.

Thẻ đỏ trực tiếp

Công nghệ Var sẽ giúp trọng tài kiểm soát được các hành vi bạo lực hoặc thô lỗ trên sân bóng. Chính vì thế, công nghệ var này sẽ giúp trọng tài phạt thẻ đỏ các cầu thủ chính xác nhất.

Nhận diện sai lầm

Trên sân có rất nhiều trường hợp sai lầm từ phía trọng tài hoặc cũng có thể nói có nhiều trường hợp cố tình. Công nghệ var sẽ giúp các cầu thủ soi được lỗi của trọng tài một cách chính xác nhất. Ngoài ra, VAR cũng có các hạn chế nhất định để đảm bảo không làm gián đoạn cuộc chơi.

Hãy theo dõi honglinhhatinhfc mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết mới nhất nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.