Các vị trí CF trong bóng đá dành cho bạn

Bạn là một fan của bóng đá thì chắc chắn sẽ biết được nhiệm vụ của từng vị trí rồi. Trong đó có tiền đạo thì sẽ bao gồm nhiều vị trí khác nhau, với nhiệm vụ khác nhau. Vậy nên, các bạn hãy tham khảo bài viết của honglinhhatinhfc để nắm thêm thông tin về các vị trí CF trong bóng đá nhé.

Liệt kê các vị trí CF trong bóng đá

Tiền đạo trung tâm

Các bạn có thể gọi tiền đạo trung tâm hoặc trung phong. Vai trò truyền thống của một tiền đạo trung tâm là ghi hầu hết các bàn thắng cho cả đội. Vị trí này đòi hỏi sự khéo léo để trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội bóng. Đòi hỏi tiền đạo trung tâm phải có một ngoại hình cao to để có thể giành chiến thắng cho đội mình.

10 tiền đạo lùi được định giá cao nhất TTCN hiện tại | Bóng Đá

Tiền đạo cắm

Dấu hiệu nhận biết vị trí tiền đạo cắm trên sân đó là họ đứng ở vị trí sát nhất với khung thành đối phương và họ không cần phải di chuyển nhiều. Tiền đạo cắm cần phải biết lựa chọn vị trí hợp lý nhất để có thể nhận đường chuyền của đồng đội và tung ra pha dứt điểm vào cầu môn đối thủ.

Vị trí tiền đạo cắm đòi hỏi khả năng phán đoán tình huống tốt. Khả năng xử lý bóng khi nhận được đường chuyền của đồng đội. Bên cạnh đó thì các tiền đạo cắm cũng cần phải có khả năng xử lý bóng độc lập và khả năng sút bóng tốt.

Tiền đạo lùi

Tiền đạo lùi này có vai trò thu hồi bóng. Họ sẽ hỗ trợ tiền đạo trung tâm và phát động tấn công khi cần thiết. Họ tạo đường chuyền cho đồng đội và được phép di chuyển nhiều vị trí.

Tiền đạo cánh

Tiền đạo cánh có nhiệm vụ chuyên chạy ở hai bên cánh của sân bóng. Họ nhanh chóng cướp bóng và tạt bóng vào cho tiền đạo trung tâm, tiền đạo cắm hoặc cũng có thể tự ghi bàn nếu như thấy có cơ hội. Đòi hỏi họ cần có sự nhanh nhẹn và thông minh để thực hiện các kỹ thuật lừa bóng.

Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với các bạn. Hãy theo dõi honglinhhatinhfc mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết mới nhất nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.