Các kỹ thuật đỡ bóng trên sân bóng đá

Bất kỳ ai đứng trên sân cỏ cũng phải nắm được một vài kỹ thuật đỡ bóng cơ bản. Chính vì thế, việc đỡ bóng có rất nhiều kỹ thuật mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng honglinhhatinhfc theo dõi bài viết bên dưới để nắm các kỹ thuật đỡ bóng trên sân bóng đá.

Các loại kỹ thuật đỡ bóng thường gặp

Kỹ thuật đỡ bóng sệt

Kỹ thuật đỡ bóng sệt là kỹ thuật có thể nói là đơn giản nhất. Đối với kỹ thuật này các bạn có thể thực hiện bằng:

– Gầm giày: có thể đây là cách dễ nhất, bạn chỉ cần đưa bàn chân thuận ra phía trước và để mũi chân chếch lên sau đó chạm bóng bằng gầm giày.

– Lòng trong bàn chân: Hãy giơ chân lên và để vuông góc với cẳng chân của bạn. Sau đó chạm bóng nhẹ nhàng bằng má trong và hơi thu bàn chân về phía sau một tí để giảm phản lực tác động vào bóng.

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật đỡ bóng trong bóng đá hiệu quả nhất

Kỹ thuật đỡ bóng bổng

– Đỡ bóng bổng bằng lòng trong: người chơi giữ bàn chân vuông góc với cẳng chân. Sau đó, co chân lên và giữ cẳng chân vuông góc với đùi. Sau đó, xoay bàn chân làm sao để tạo ra một mặt phẳng ở má trong bàn chân lúc tiếp xúc với bóng. Khi tiếp xúc bóng thì chúng sẽ hạ thấp bàn chân xuống để giảm phản lực tác động vào bóng.

– Đỡ bóng bổng bằng mu bàn chân: chúng ta sẽ đưa bàn chân ra trước sau đó hơi duỗi ra để đỡ bóng tùy thuộc vào độ bổng của bóng. Vị trí tiếp xúc của bóng và bàn chân nằm ở giữ các ngón chân và mu bàn chân.

– Đỡ bóng bổng bằng ngực: người chơi phải nghiên người ra phía sau một ít. Khi bóng chạm vào ngực thì đồng thời thân người cũng thẳng lên.

– Đỡ bóng bổng bằng đùi: chúng ta sẽ co chân lên và tạo một góc khoảng 135 độ giữa đùi và thân người. Nhưng đối với kỹ thuật này cũng tùy thuộc vào tầm cao của bóng so với đùi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Các bạn hãy tham khảo thêm nhiều bài viết mới hay nhất tại honglinhhatinhfc nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.