Vai vò của các vị trí trong bóng đá chi tiết

Bóng đá là một bộ môn thể thao không còn gì xa lạ đối với tất cả mọi người chúng ta nữa rồi. Nhưng để biết trong bóng đá có những vị trí nào và vai trò của họ ra sao thì không hẳn là ai cũng biết. Chính vì thế, honglinhhatinhfc sẽ gửi đến các bạn bài viết bên dưới để làm rõ vai trò của các vị trí trong bóng đá chi tiết hơn dưới đây nhé.

Các vị trí trong sân bóng đá

Trên sân bóng đá, các bạn có thể biết gồm có 4 vị trí cơ bản như sau:

  • Thủ môn
  • Hậu vệ: bao gồm Trung vệ – Hậu vệ quét – Hậu vệ biên – Hậu vệ tấn công
  • Tiền vệ: bao gồm Tiền vệ phòng ngự – Tiền vệ trung tâm – Tiền vệ cánh – Tiền vệ tấn công
  • Tiền đạo

Các vị trí trong bóng đá hiện nay - chi tiết và nhiệm vụ cụ thể của từng vị  trí

Vai trò của các vị trí trong sân bóng đá

Thủ môn

Thủ môn là người ở vị trí cuối cùng, nằm sau hàng hậu vệ. Nhiệm vụ của thủ môn sẽ là ngăn cản đối phương ghi bàn, bảo vệ khung thành đội nhà. Đây là vị trí quan trọng nhất trong bóng đá. Trong các vị trí trong sân bóng đá thì đây cũng là vị trí duy nhất trên sân bóng có thể chạm bóng bằng tay và cánh tay để bắt bóng và giữ bóng. Ngoài vòng cấm địa thì thủ môn chỉ được dùng chân. Thủ môn mặc áo khác với các cầu thủ trong đội.

Hậu vệ

Đối với vị trí hậu vệ thì đây là vị trí tương đối trọng yếu, chơi ở trước thủ môn và sau hàng tiền vệ. Họ có nhiệm vụ là sẽ hỗ trợ thủ môn, ngăn cản đối phương tiếp cận khung thành của đội mình và ghi bàn.

Trung vệ

Trung vệ sẽ đứng chắn trước vị trí của thủ môn. Vị trí này có nhiệm vụ ngăn cản các đường lên bóng tấn công của đối thủ. Khi có bóng, trung vệ cần chuyền bóng cho đồng đội hoặc phá bóng, đưa bóng ra khỏi vòng cấm địa.

Tiền vệ

Tiền vệ sẽ đứng trên hàng hậu vệ và phía sau tiền đạo. Nhiệm vụ của tiền vệ sẽ tranh bóng từ đối phương, ngăn chặn tấn công, phát động tấn công tạo cơ hội cho tiền đạo ghi bàn, phòng thủ khi cần thiết.

Tiền đạo

Vị trí tiền đạo này rất quan trọng, chơi ở vị trí cao nhất trong đội hình và gần khung thành đội bạn nhất. Nhiệm vụ của tiền vệ là ghi bàn vào khung thành đối phương, không cần lui về phòng ngự.

Ngoài các vị trí cơ bản như liệt kê bên trên thì vẫn còn một số vị trí khác trong sân với những vai trò khác nhau. Các bạn hãy đón đọc trong bài viết tiếp theo nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.