Tìm hiểu luật bóng đá ngoại hạng Anh

Qua thời điểm dịch Covid thì có khá nhiều thay đổi trong cuộc sống và trong đó, bóng đá cũng không ngoại lệ. Các bạn đã biết những thay đổi về bóng đá ngoại hạng Anh là gì chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu luật bóng đá ngoại hạng Anh mới nhất năm 2022 cùng với honglinhhatinhfc xem có những thay đổi gì nhé.

Luật bóng đá ngoại hạng Anh mới nhất

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) đã nói rằng: “một cầu thủ rơi vào thế việt vị sẽ không thể nhận bóng hợp lệ trong mọi trường hợp, ngay cả khi đối phương di chuyển và chạm vào bóng”. Và điều này đã dẫn đến luật bóng đá ngoại hạng Anh mới nhất với bốn thay đổi quan trọng như sau:

  • Mỗi đội bóng được phép thay năm cầu thủ trong một trận đấu. Tuy nhiên, các đội chỉ có đúng ba lần để thay đủ năm người. Quy định này nhằm hạn chế thời gian “bóng chết” trong trận đấu.
  • Giải đấu ngoại hạng Anh sẽ lần đầu có kỳ nghỉ dài giữa mùa.
  • Mỗi trận đấu sẽ có 10 quả bóng được bố trí trên sân để giảm thời gian bóng chết, đưa bóng vào cuộc sớm nhất có thể, tránh làm gián đoạn nhịp độ.
  • Các thủ môn sẽ phải tuân thủ quy định mới về vị trí đứng khi bắt phạt đền. Cụ thể là khi quả bóng được đá đi từ chấm 11 mét, thủ môn phải có ít nhất một chân chạm hoặc đặt hẳn đằng sau vạch vôi.

Sẽ không thua kém nhà đài khác về phát sóng giải Ngoại hạng Anh" | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Thể thức thi đấu giải ngoại hạng Anh

Giải đấu ngoại hạng Anh sẽ là nơi hội tụ 20 đội bóng mạnh nhất nước Anh tranh tài mỗi mùa. Đối với mỗi mùa giải sẽ được chia thành 38 vòng đấu. 20 câu lạc bộ sẽ thi đấu với nhau theo thể thức vòng tròn gồm 2 lượt đi và về. Như vậy mỗi mùa giải Ngoại Hạng Anh sẽ có tổng cộng 380 trận đấu tất cả. Thể thức thi đấu Ngoại Hạng Anh cũng dựa vào bảng điểm sau mỗi trận đấu để xếp hạng vị trí cho các đội bóng. Sau mỗi trận, đội thắng sẽ được 3 điểm, thua 0 điểm và hòa chia đều mỗi đội một điểm. Kéo dài cho đến cuối mùa, đội cao điểm nhất sẽ là đội được trao cúp vô địch Ngoại Hạng Anh.

Trên đây là luật thay đổi mới nhất năm 2022 của giải đấu ngoại hạng Anh mà có thể bạn nên biết. Hãy theo dõi fanpage của honglinhhatinhfc để cập nhật nhiều thông tin bóng đá mới nhất nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.