Tiki Taka là gì? Chiến thuật Tiki Taka trong bóng đá

Bóng đá là một tổ hợp nhiều chiến thuật. Bất kỳ một trận đấu tuyệt vời nào cũng được áp dụng rất nhiều chiến thuật trong đó. Nhắc đến Tiki Taka thì ai cũng sẽ trầm trồ bởi đây là một chiến thuật siêu hiệu quả. Hãy cùng honglinhhatinhfc tìm hiểu Tiki Taka là gì? Chiến thuật Tiki Taka trong bóng đá nhé.

Tiki Taka là gì?

Tiki Taka xuất phát từ Tây Ban Nha. Dịch theo một cách thuần Việt thì chiến thuật tiki taka có nghĩa là chiến thuật chuyền chạy. Có thể nói đây là một trong những chiến thuật đỉnh cao của bóng đá.

Nguồn gốc của Tiki Taka

Có thể nói Tiki Taka là một trong những chiến thuật ưa thích nhất của tất cả các cầu thủ. Nhiều người cho rằng, khi nghe tiếng kim đồng hồ tích tắc Montes đã liên tưởng tới những pha bật bóng nhịp nhàng, đậm tính liên tục. Từ đó, sáng tạo ra trường phái bóng đá tuyệt vời này.

Tiki Taka là gì? Soi kèo bóng đá Euro hiệu quả tại CamBongDa

Chiến thuật Tiki Taka trong bóng đá

Đội hình

Thông thường, đội hình Tiki Taka là mô hình 4-4-3. Trong một vài trường hợp cụ thể sơ đồ này có thể thay đổi thành 4-1-2-3 hay 3-4-3. Các bạn có thể hình dung dễ dàng hơn qua đội hình của Barca.

Lối đá đặc trưng

Lối đá đặc trưng của Tiki Taka là nhờ vào sự linh hoạt của mỗi cầu thủ trên sân. Yêu cầu của các cầu thủ đối với chiến thuật này cần phải kỹ thuật tốt, sức khỏe đỉnh cao. Khoảng cách di chuyển và vị trí đứng của các cầu thủ không được cách xa nhau quá, để đảm bảo việc chuyền bóng và pressing khi cần thiết.

Hãy theo dõi honglinhhatinhfc mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết mới nhất nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.