Kỹ thuật cần thiết của một hậu vệ trên sân bóng đá

Tất cả mọi vị trí trên sân bóng cần phải có kỹ thuật đúng và chính xác thì mới tự tin. Và đúng vậy, với vị trí hậu vệ thì chúng ta cũng cần rất nhiều kỹ thuật. Vậy họ cần những kỹ thuật gì thì hãy xem bài viết dưới đây.

Tất tần tật kỹ thuật của hậu vệ trên sân bóng đá

Nhiệm vụ của hậu vệ trên sân bóng

Đối với vị trí hậu vệ thì chắc chắn họ sẽ đảm nhiệm hai vai trò quan trọng trên sân bóng. Bao gồm nhiệm vụ phòng ngự và vừa phải tham gia tấn công đều đặn. Trong đó khâu phòng thủ vẫn là quan trọng hơn cả. Vị trí hậu vệ này sẽ thi đấu như một hậu vệ quét, di chuyển nhiều để cướp bóng, xoạc bóng, tranh chấp bóng với đối phương,… để chống các tình huống tấn công hướng về khung thành của đội nhà.

Tổng hợp các cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đá hậu vệ

Kỹ thuật một đấu một

Tình huống đối đầu với đối thủ trong sân bóng là điều hiển nhiên và xảy ra hoàn toàn thường xuyên. Chính vì thế, người hậu vệ cần phải linh hoạt để đánh lừa được đối phương và tránh bị mắc bẩy đối thủ để có thể cướp bóng nhanh chóng nhất. Các hậu vệ cần phải lưu ý với kỹ thuật này bạn đừng nên lao thẳng về đối thủ. Hãy làm sao để đối phương lùi ra sau mình. Đồng thời bạn cũng nên đảm bảo vị trí của mình không nên che khuất thủ môn. Để họ cản được sự tấn công đến từ đối phương.

Kỹ thuật tranh bóng

Hậu vệ phải đuổi theo đối thủ ngay lập tức để họ không có thời gian xử lý và chúng ta có thể nhường bóng cho các vị trí khác của đội mình trên sân. Cách tốt nhất là bạn nên chạy thật nhanh và che mặt đối thủ lại để cướp bóng.

Kỹ thuật một đấu hai

Việc đối đầu với đối thủ là điều hiển nhiên, đối thủ sẽ có thể hai người và một mình bạn phải chống lại. Điều này sẽ làm tăng độ khó cho hậu vệ gấp đôi. Lúc này cần phải nhanh chóng chiếm được vị trí cầu thủ đang ở vị trí thấp nhất. Bạn cố gắng đứng giữa hơi lệch chút về phía người có bóng. Để chặn được đối phương tạt người sang chuyền bóng xuống dưới chọc khe.

Kỹ thuật kèm người

Kỹ thuật kèm người là bạn phải tiếp cận đối phương bằng cách áp sát người thật nhanh. Nhìn chung về cơ bản kỹ thuật kèm người chính là không cho đối phương có không gian để xử lý bóng.

Cung cấp thêm cho các bạn đọc những kiến thức mới về bóng đá mỗi ngày là nhiệm vụ của honglinhhatinhfc. Chính vì thế, hãy theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết mới nhất nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.