Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng chéo chân

Có thể nói trong bóng đá kỹ thuật đá bóng khó nhất là kỹ thuật đá bóng chéo chân. Tuy khó nhưng đây cũng là một kỹ thuật bắt buộc đối với các cầu thủ. Vậy kỹ thuật đá bóng chéo chân ra sao thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là việc các cầu thủ sử dụng chân sút vắt chéo ra đằng sau chân trụ để sút bóng. Rất ít cầu thủ có thể thực hiện được thành công trong khi thi đấu trên sân.

Hướng dẫn kỹ thuật rabona (sút bóng chéo chân)

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng chéo chân

Chạy đà

Chạy đà trong đá bóng chéo chân khác với các kỹ thuật khác. Đối với kỹ thuật sút này thì cầu thủ thường chạy đà theo hướng chếch về phía của chân thuận.

Chân trụ

Chân trụ sẽ đặt ngược với chân sút. Chân trụ đặt cách bóng một khoảng nửa bàn chân để có đủ không gian vắt chéo chân mà không đá vào gót chân trụ, phía má ngoài chân trụ hướng về phía bóng.

Điểm tiếp xúc bóng

Sẽ có 2 điểm tiếp xúc bóng quan trọng:

  • Trên chân: sử dụng mu bàn chân làm điểm tiếp xúc bóng với điểm buộc dây giày.
  • Trên bóng: điểm tiếp xúc cần lệch về phía dưới bên trái của trái bóng. Bàn chân nằm ngang tiếp xúc nhiều nhất với trái bóng và ngược lại.

Tư thế sút bóng

Tư thế sút bóng của cầu thủ phải đặt chân trụ phải khuỵu gối để đưa chân lăng vắt ra một cách dễ dàng và tạo ra độ xoáy cũng như độ căng cho cách đá chéo chân.

Thể lực và sức mạnh

Cầu thủ cần tập luyện thể lực và sức mạnh để theo kịp các tính huống bóng và sử dụng để thực hiện kỹ thuật đá bóng chéo chân.

Trên đây là một số cách để cầu thủ luyện tập kỹ thuật đá chéo chân. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích đối với các bạn. Hãy theo dõi honglinhhatinhfc mỗi ngày để cập nhật nhiều bài viết mới nhất nhé.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
in
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Thông báo

Tính năng đang được phát triển

Chúng tôi sẽ hoàn thiện trong tương lai, cảm ơn bạn đã quan tâm.